Yas Viceroy W.Abu Dhabi

225 Lượt xem

Ngày 29/10/2009 tại New York, Asymptote Architecture tự hào công bố mở cửa tổ hợp khách sạn Yas ở Abu Dahabi. Tổ hợp khách sạn Yas được thiết kế bởi Asymptote Architecture là công trình đầu tiên trên thế giới bắc cầu qua đường đua giải Grand Prix và được mở cửa đúng vào lễ khai mạc giải đua xe công thức 1 Ethiad Airways Abu Dhabi Grand prix vào ngày 1/11/2009. Sự kiện đua xe công thức 1 là sự kiện thể thao lớn nhất từng được tổ chức ở UAE và tổ hợp khách sạn Yas được thiết kế để làm hình tượng trung tâm biến Abu Dhabi trở thành điểm đến văn hóa mới quan trọng và đầy hấp dẫn trong khu vực.

Tổ hợp khách sạn Yas Viceroy là một trong những công trình kiến trúc chính trong dự án phát triển Yas Marina đầy tham vọng có giá trị lên tới 36 tỉ đôla cùng với đường đua công thức 1 của Abu Dhabi, UAE. Công trình thể hiện tầm ảnh hưởng và cảm hứng dâng trào qua tính thẩm mỹ và hình thức, liên kết tốc độ, sự chuyển động, hình ảnh với nghệ thuật và hình khối tạo gắn với nghệ thuật thủ công truyền thống Hồi giáo cổ đại.

Tổ hợp công trình bao gồm hai khối khách sạn và một hành lang cầu. Một khối khách sạn được bao quanh bởi đường đua xe và khối còn lại được đặt ở bến thuyền. Hành lang cầu kết nối hai khối khách sạn giống như một khối khung xe bằng thép nằm bên trên đường đua công thức 1 đi xuyên qua tổ hợp công trình. Dù đường đua công thức 1 với các xe đua đi qua phần bên dưới của khách sạn nhưng không làm ảnh hưởng đến các khách du lịch trong phòng nghỉ nhờ vào hệ thống tường cách âm tốt.

Khách sạn Yas Viceroy nằm trên hòn đảo Yas, gồm 500 phòng nghỉ sang trọng với ẩm thực quốc tế ở 8 nhà hàng, bể bơi, spa ESPA, câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ, gallery nghệ thuật…. Tổ hợp khách sạn là nơi tổ chức những sự kiện lớn trong năm đầu tiên hoạt động, từ thời trang tới thể thao trên quy mô toàn thế giới và chỉ cách sân bay Abu Dhabi 10 phút lái xe, cách trung tâm triển lãm quốc gia Abu Dhabi 15 phút và cách Dubai Marina 50 phút lái xe.

Ban đầu, công trình được điều hành bởi Aldar Hotels & Hospitality và sau đó được điều hành bởi Tập đoàn khách sạn Marriott lừng danh với thương hiệu W. Abu Dhabi.

bài trước
bài kế tiếp
1
Bạn cần tư vấn ?